Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?

Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?
Rate this post

Mesotherapy trị sẹo rỗ, sẹo lõm và cả sẹo lồi một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, với từng loại sẹo sẽ phải sử dụng sản phẩm điều trị khác nhau. Chỉ định tiêm meso trị sẹo sẽ được bác sĩ chuyên khoa cân nhắc kỹ để đảm bảo có thể xóa sẹo mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc da, không khiến sẹo phức tạp hơn.

Bạn đang đọc: Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?

Tìm hiểu chung về mesotherapy trị sẹo

Sẹo luôn khiến cho chị em phụ nữ phải phiền lòng. Nhất là khi số lượng sẹo nhiều, kích thước sẹo lớn và không đáp ứng với các biện pháp điều trị sẹo tại chỗ. Đáng chú ý hơn khi kết quả điều trị sẹo lâu năm khó có thể đạt 100%, dù cho bạn đã áp dụng đồng thời nhiều giải pháp xóa sẹo.

Với tình trạng sẹo xấu trên da, bạn có thể lựa chọn mesotherapy trị sẹo. Đây là phương pháp đã được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn, được chỉ định thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành da liễu. Phương pháp trị sẹo cho hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối. Có thể đáp ứng với mọi loại sẹo xấu đang có trên da.

Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?

Công nghệ mesotherapy trị sẹo được thực hiện như thế nào?

Các hình thức mesotherapy trị sẹo được áp dụng phổ biến gồm:

 • Tiêm meso trị sẹo sử dụng kim tiêm để đưa thành phần trị sẹo đến vị trí đáy sẹo nhằm kiểm soát sự phát triển của sẹo.
 • Lăn kim trị sẹo có sử dụng dụng cụ y khoa có gắn các mũi kim nhỏ để phá vỡ đáy sẹo và thúc đẩy quá trình lành thương của da và làm cho da hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
 • Hiện đại hơn là bạn có thể dùng máy bắn mesotherapy. Súng bắn tự động sẽ tạo ra tổn thương vi điểm trên da và cấy tinh chất trị sẹo vào sâu dưới da.

Tùy tình trạng da và loại sẹo đang có mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp mesotherapy trị sẹo phù hợp. Liệu trình meso trị sẹo sẽ khoảng từ 4-6 buổi và hiệu quả sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng đáp ứng của da.

Loại sẹo nào có thể thực hiện mesotherapy

Theo các bác sĩ chuyên khoa, mesotherapy trị sẹo sẽ giúp cải thiện mọi loại sẹo xấu. Bạn có thể lựa chọn như sau:

Tiêm filler làm đầy sẹo rỗ lõm

Trước hết cần khẳng định, meso trị sẹo với chất làm đầy sinh học chỉ là giải pháp chữa sẹo tạm thời. Filler có thành phần HA sẽ được bác sĩ tiêm vào vị trí da bị sẹo lõm để giúp làm đầy da ngay lập tức. Phương pháp được thực hiện ở những vết sẹo bị lõm sâu và gây mất thẩm mỹ nhiều cho da.

Tuy nhiên, filler được dùng để tiêm meso trị sẹo thường sẽ chỉ có thể tồn tại trong cơ thể từ 9-12 tháng. Filler sẽ tự phân huỷ và sau khi filler biến mất hoàn toàn thì thì trạng sẹo lõm sẽ lại xuất hiện trở lại. Mặc dù thế, đây vẫn là giải pháp trị sẹo được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi hiệu quả cao và rất an toàn.

Hiện có rất nhiều các Spa đang quảng cáo về dịch vụ tiêm meso trị sẹo với chất làm đầy sinh học. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp để tránh cảm giác bị đánh lừa sau khi thực hiện dịch vụ này nhé.

Lăn kim trị sẹo rỗ 

Tình trạng sẹo rỗ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Ví dụ như mụn trứng cá, thuỷ đậu hoặc các bệnh da liễu khác. Sẹo rỗ xuất hiện ở trên mặt sẽ khiến cho da không được láng mịn mà trở nên sần sùi giống như da cóc. Tình trạng sẹo rỗ cũng khó điều trị, nhất là khi chân sẹo đã bị xơ hoá.

Mesotherapy trị sẹo sẽ là một lựa chọn an toàn để giúp chúng ta giải quyết tình trạng sẹo rỗ. Phương pháp sẽ sử dụng dụng cụ lăn kim để lăn nhẹ nhàng trên bề mặt nạ. Lực lăn kim sẽ giúp tạo ra siêu nhiều các tổn thương vi điểm trên bề mặt da để góp phần phá vỡ đáy sẹo rỗ.

Tìm hiểu thêm: [SOS] + biến chứng tiêm meso tại cơ sở thiếu uy tín bạn cần nên tránh

Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?

Tiếp theo sẽ là cơ chế tự lành thương của da được kích thích. Trong quá trình này, một lượng collagen mới sẽ được sản sinh và từ đó các vùng da bị sẹo rỗ sẽ nhanh chóng được làm đầy. 

Không dừng lại ở đó, việc lăn kim sẽ giúp đưa các dược chất, tinh chất trị sẹo vào sâu dưới da. Nhờ đó, trong quá trình làm mesotherapy trị sẹo, da sẽ hấp thu tối da các thành phần dinh dưỡng, các dương chất để có thể tái tạo và phục hồi một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, phương pháp cũng có những hạn chế nhất định gồm:

 • Không mang lại hiệu quả cao với người mắc sẹo rỗ nặng, sẹo lâu năm đã bị xơ cứng.
 • Có thể gây ra tình trạng chảy máu  và từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Liệu trình meso trị sẹo cần thực hiện nhiều lần mới cải thiện được một phần sẹo.
 • Có thể khiến sẹo nặng hơn nếu thao tác lăn kim không đúng kỹ thuật…

Tiêm nội tổn thương điều trị sẹo lồi

Với tình trạng sẹo lồi chúng ta vẫn có thể áp dụng công nghệ mesotherapy trị sẹo. Tuy nhiên, đó không phải là lăn kim hoặc tiêm vi điểm. Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm nội tổn thương để giúp kiểm soát sự phát triển của sẹo và hỗ trợ là phẳng sẹo lồi.

Sản phẩm được dùng để tiêm meso trị sẹo lồi chính là Triamcinolone Acetonide. Đây được coi là thuốc tiêm trị sẹo cho hiệu quả cao nhất với bất kỳ sẹo lồi nào. Một liệu trình tiêm sẹo giao động từ 4-6 buổi và khoảng cách là 3 tuần. Phương pháp không khiến cho sẹo lồi biến mất tức thì nhưng sẽ giúp cho sẹo nhỏ đi và hạn chế các triệu chứng cơ năng.

Một vài lưu ý khi tiêm mesotherapy trị sẹo lồi gồm:

 • Tiêm điều trị sẹo lồi có thể gây đau đớn nhưng sẽ hạn chế ở mức tối đa.
 • Cần đưa thuốc vào đúng vị trí sẹo, tránh tiêm ra các khu vực lân cận. 
 • Kết quả phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ tiêm meso trị sẹo.
 • Nên phối hợp các phương pháp điều trị sẹo khác nhau để có hiệu quả tốt nhất.

Tiêm mesotherapy trị sẹo được không? Điều trị được những loại sẹo nào?

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox gọn hàm có được vĩnh viễn không? Chia sẻ từ chuyên gia

Có nên làm mesotherapy trị sẹo không?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát và điều trị sẹo thì mesotherapy trị sẹo sẽ luôn là giải pháp dành cho bạn. Phương pháp được thực hiện thường xuyên tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ. Chỉ định meso trị sẹo cũng được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Những ưu điểm của mesotherapy trị sẹo gồm:

 • Xâm lấn tối thiểu nên không gây tổn thương da, không phá vỡ cấu trúc nguyên thuỷ của da.
 • Độ an toàn cao với việc hạn chế tác dụng phụ và hầu như không xảy ra biến chứng y khoa.
 • Phù hợp để điều trị nhiều loại sẹo, nhiều loại da và hầu như không có sự phân biệt tuổi tác.
 • Hạn chế sự đau đớn, khó chịu khi thực hiện liệu trình meso trị mụn cùng bác sĩ chuyên khoa.
 • Kết quả điều trị sẹo nhanh hơn so với cách điều trị tại chỗ và tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Có thể phối hợp meso trị sẹo với các giải pháp công nghệ cao để nâng cao hiệu quả.

Tại phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà, quý khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết về tình trạng sẹo. Bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ tư vấn các phương pháp mesotherapy trị sẹo phù hợp nhất với tình trạng da của bạn, nhằm nâng cao hiệu quả chữa sẹo.

Trong 10 năm qua, Dr.thaiha đã trở thành một điểm dừng chân tan cậy của khách hàng Thủ Đô. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, hệ thống thiết bị khoa tân tiến và sự đầu tư về cơ sở hạ tầng. Dr.thaiha sẽ luôn lắng nghe các tâm sự về da của bạn để tìm ra những giải pháp điều trị và trẻ hoá phù hợp nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về mesotherapy sẹo, hãy liên hệ với Dr.thaiha để có cho mình sự tư vấn chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5