Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?

Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?
Rate this post

Phương pháp căng chỉ collagen sẽ giúp bạn trẻ hoá da toàn diện mà không cần tác động dao kéo, hoàn toàn không gây sẹo. Thế nhưng, hiệu quả căng chỉ sẽ không vĩnh viễn mà sẽ chỉ là tạm thời. Muốn duy trì kết quả, khách hàng sẽ cần căng chỉ bổ sung để đảm bảo da luôn trong trạng thái đẹp nhất.

Bạn đang đọc: Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?

Phương pháp căng chỉ collagen là gì?

Trong thời gian qua, Dr.thaiha đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp căng chỉ collagen. Trong đó, có một câu hỏi rất thú vị được khách hàng đưa ra, đó là: căng chỉ collagen là gì, có khác so với cấy chỉ collagen hay không mà em thấy mỗi nơi quảng cáo một khác?

Câu trả lời là phương pháp căng chỉ collagen cũng chính là phương pháp cấy chỉ collagen, chúng sẽ không có điểm khác biệt nào. Mỗi cơ sở thẩm mỹ, mỗi bác sĩ chuyên khoa có thể dùng từ căng/ cấy chỉ phương pháp làm đẹp không xấm lấn với sản phẩm chính là các sợi chỉ sinh học có kết cấu mảnh và siêu chắc chắn.

Để làm căng chỉ, bác sĩ sẽ dùng kim tiêm có gắn các sợi chỉ sinh hoặc và cấy chúng xuống dưới bề mặt da. Các lợi chỉ sẽ được kết nối đan xen nhau nhằm tạo ra một khung để nâng đỡ da. Nhiệm vụ tiếp theo của bác sĩ sẽ là thực hiện rút kim và kéo các sợi chỉ để giúp làm căng da một cách tự nhiên nhất.

Hiện nay, phương pháp cấy chỉ collagen được biết đến là công nghệ trẻ hoá, xoá nhăn, nâng cơ, chống chảy sệ cho hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối. Với phương pháp cấy chỉ collagen, chị em có thể trẻ ra đến vài tuổi. Nếu không tin về điều này, bạn có thể tự mình trải nghiệm nhằm có đánh giá khách quan nhất.

Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?

Bao nhiêu tuổi có thể căng chỉ collagen

Phương pháp căng chỉ collagen khá “khó tính” khi khá kén chọn độ tuổi khách hàng. Cụ thể như sau:

Người dưới 30 tuổi

Chưa đủ điều kiện để làm căng chỉ trẻ hoá da, nhất và với dịch vụ full face. Bởi trong giai đoạn này, da của bạn vẫn còn đang khá đẹp, ít có dấu hiệu chảy sệ. Do đó, chưa nên làm căng chỉ để tránh lãng phí. Thay vào đó, bạn hãy tích cực chăm sóc da tại nhà hoặc sử dụng các dịch vụ như điện di, lăn kim hoặc peel để làm trẻ hoá da an toàn.

Người trong độ tuổi từ 30-55 tuổi

Đây là độ tuổi lý tưởng để thực hiện phương pháp căng chỉ collagen. Bởi khi này, các dấu hiệu lão hoá da đã có sự hiện thị rõ ràng. Bao gồm việc da của bạn bị nhăn, bị chùng nhão và bị chảy sệ. Thủ thuật căng chỉ sẽ giúp cải thiện đến 98% các dấu hiệu lão hoá sau tuổi 30 và giúp chị em phụ nữ trẻ ra đến vài tuổi. Tuy nhiên, càng về sau thì kết quả làm trẻ hoá da sẽ càng giảm dần đấy nhé.

Các phương pháp căng chỉ collagen được thực hiện nhiều gồm:

  • Căng chỉ xoá nhăn trán, nhăn ấn đường, nhăn mắt, nhăn mũi má…
  • Căng chỉ nâng cơ chống chảy sệ cho da ở một vùng hoặc toàn mặt.
  • Căng chỉ trẻ hoà vùng cằm cổ, cải thiện nọng cằm cổ.

Người trên 55 tuổi 

Tốc độ lão hoá da ở độ tuổi 55 thường rất mạnh và khó kiểm soát. Bởi khi này, lão hoá da là lẽ tự nhiên của cơ thể và bạn khó lòng có thể cải thiện bằng phương pháp căng chỉ collagen. Vậy nên, không nên thực hiện căng chỉ sau độ tuổi 55. Hãy lựa chọn phương pháp phẫu thuật căng da, phẫu thuật thẩm mỹ để có hiệu quả cao hơn.

Có nhiều người đang cho rằng phương pháp căng chỉ collagen chỉ phù hợp với chị em phụ nữ. Nhưng không nhé! Căng chỉ không những giúp chị em phụ nữ đẹp hơn mà cũng sẽ giúp cho cánh mày râu tự tin hơn. Tuy nhiên, để căng chỉ một cách an toàn bạn sẽ cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp làm căng da mặt – Phương pháp nào tốt nhất

Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?

Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của phương pháp căng chỉ collagen

Về ưu điểm của phương pháp căng chỉ collagen

Phương pháp căng chỉ collagen có rất nhiều ưu điểm và luôn được lòng hội chị em. Bạn sẽ bị chinh phục bởi những điều sau:

  • Căng chỉ có chi phí thấp

So với các phương pháp thẩm mỹ nội khoa thì chi phí căng chỉ khá cao. Nhưng nếu so với các phẫu thuật thẩm mỹ căng da thì giá căng chỉ sẽ rất khiếm tốn và an toàn hơn rất nhiều.

  • Căng chỉ không gây xâm lấn

Nếu bạn muốn làm thẩm mỹ nhưng phải “bí mật” thì hãy lựa chọn căng chỉ. Phương pháp căng chỉ collagen không tổn thương da nên chắc chắn không để lộ dấy vết thẩm, hạn chế đau đớn và các tác dụng phụ.

Mỗi ca căng chỉ trẻ hoá da sẽ chỉ mất khoảng 15-45 phút để hoàn thành. Thời gian phục hồi sau căng chỉ siêu nhanh nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và việc chăm sóc da tại nhà của chị em.

  • An toàn tuyệt đối

Hầu hết các ca căng chỉ sẽ không gây ra biến chứng thẩm mỹ. Thêm vào đó, việc gây tê mà không cần gây mê để giảm đau đã giúp cho phương pháp căng chỉ collagen có độ an toàn cao hơn.

  • Đa ứng dụng

Phương pháp cấy chỉ collagen đa ứng dụng. Bạn có thể làm căng chỉ ở nhiều vùng da khác nhau, căng chỉ toàn phần hoặc một phần gương mặt. Mục đích cuối cùng đều là để mang đến sự thay đổi tích cực của da.

Nói tóm lại là căng chỉ hội tụ tất cả những thế mạnh của một dịch vụ trẻ hoá da an toàn, hiệu quả. Và chắc chắn các eva nên tìm hiểu về căng chỉ bởi biết đâu có một ngày bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của phương pháp này.

Về nhược điểm của phương pháp cấy chỉ collagen

Trước hết cần phải nói là kỹ thuật căng chỉ tương đối khó và không phải ai cũng có thể thao tác căng chỉ một cách chuẩn. Do đó, việc bạn có thể tìm kiếm một chuyên gia căng chỉ sẽ rất khó. Nếu không chú ý đến điều này, ca căng chỉ của bạn sẽ gặp thất bại.

Phương pháp căng, cấy chỉ collagen là gì? Ưu nhược điểm?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi bị lệch do đâu, xử lý bằng cách nào

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện có rất nhiều dòng chỉ sinh học với thành phần khác nhau và đa dạng về nguồn gốc. Do đó, nếu không biết cách chọn lựa chỉ sinh học thì phương pháp cấy chỉ collagen có thể giảm tác dụng và gặp rủi ro trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, phương pháp căng chỉ collagen còn có một điểm yếu “chí mạng” là hiệu quả không vĩnh viễn. Kết quả trẻ hoá da có thể chỉ duy trì 2-3 năm hoặc 5 năm tuỳ theo tuổi thọ của chỉ và khả năng đáp ứng của da. Vậy nên, khách hàng sẽ phải căng chỉ nhiều lần. Mỗi lần căng chỉ bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản khá khá nhé.

Có nên làm phương pháp căng chỉ collagen

Tuy có những ưu điểm và hạn chế nhất định nhưng phương pháp căng chỉ collagen vẫn được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Trên thế giới, căng chỉ đã trở thành xu hướng làm đẹp được giới ngôi sao lựa chọn. Còn ở thị trường trong nước, các dịch vụ căng chỉ luôn được chị em săn lùng.

Phương pháp căng/ cấy chỉ luôn là chỉ định y khoa, chính vì thế, bạn chỉ nên làm căng chỉ tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Hãy để cho các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện căng chỉ trẻ hoá da giúp bạn để yên tâm về hiệu quả. Đừng thực hiện căng chỉ tại các Spa để tránh tiền mất, tật mang.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp căng chỉ collagen, bạn hãy chủ động gọi cho phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để nhận sự tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5