Sự khác nhau giữa tiêm filler và botox là gì? Chuyên gia chia sẻ

5/5 - (2 votes)

Sẽ rất khó để có thể đưa ra kết luận tiêm filler và botox cái nào tốt hơn. Bởi mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng, được sử dụng với mục đích khác nhau. Chính vì thế, chúng ta cần phân biệt filler botox để biết mình nên tiêm filler hay tiêm botox mới là phù hợp nhất.

Tìm hiểu chung về tiêm filler botox

Nhắc đến thẩm mỹ nội khoa chúng ta sẽ không thể bỏ qua filler và botox. Hai sản phẩm có thể giúp chúng ta làm trẻ hoá da một cách tự nhiên để tìm lại tuổi thanh xuân và sự tự tin. Cả filler và botox đều đã được FDA chấp thuận sử dụng trong thẩm mỹ và được kiểm chứng về mặt y khoa.

Filler và botox được sử dụng với hình thức tiêm vi điểm dưới da. Hình thức tiêm botox và filler này giúp hạn chế được sự xâm lấn do không sử dụng dao kéo. Việc đưa trực tiếp sản phẩm vào sâu trong da sẽ khiến cho da hấp thụ dưỡng chất một cách tốt hơn, từ đó nâng cao hiệu quả chăm sóc cũng như điều trị da, tránh gây ra sự lãng phí.

Hiện tiêm filler và botox đang là một xu hướng thẩm mỹ của giới trẻ. Tuy nhiên, có không ít người bị nhầm lẫn và cho rằng filler botox là một sản phẩm. Một số lại thắc mắc tiêm filler và botox cái nào tốt hơn và không thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc này, hãy cùng Dr.thaiha tiếp tục tìm hiểu nhé!

Sự khác nhau giữa tiêm filler và botox là gì? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn?

Sẽ rất khó để có thể đưa ra câu trả lời tiêm filler và botox cái nào tốt hơn. Bởi cả hai sản phẩm đều đã được kiếm chứng về chất lượng và hiệu quả trong thẩm mỹ da. Tại các quốc gia trên thế giới, tiêm botox và filler luôn là lựa chọn thẩm mỹ hàng đầu của phái yếu.

Tại Việt Nam, các dịch vụ làm đẹp với filler và botox đang ngày một thịnh hành hơn. Tuy nhiên, có không ít cơ sở Spa đang tư vấn sai về filler botox cho khách hàng. Và việc tiêm filler botox không đúng mục đích luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler và botox cái nào tốt hơn sẽ tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng sản phẩm với mục đích gì và ở vị trí nào trên cơ thể. Ngoài ra, lượng sản phẩm phải được cân đối ở mức an toàn để tránh gây ra những phản ứng phụ. Muốn có lựa chọn tiêm botox filler an toàn, bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa hai sản phẩm này.

Phân biệt filler botox khác nhau như thế nào?

Khái niệm về filler và botox

 • Botox (Botulinum toxin) là dung dịch Botulinum Toxin type A chiết xuất từ độc tố của vi khuẩn C.botulinum và được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ nội khoa.
 • Filler là một chất có thành phần sinh học tự nhiên (chủ yếu là Hyaluronic Acid – HA) có khả năng làm đầy da và làm trẻ hoá da hiệu quả.

Cả filler và botox đều được sử dụng theo hình thức tiêm vi điểm. Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm đầu nhọn hoặc đầu tù để đưa tiêm botox và filler vào những vùng da đang có vấn đề và cần được xử lý. Do đó, có thể xem filler và botox là hình thức điều trị mesotherapy.

Ứng dụng của tiêm filler và botox

Tuy đều được biết đến các sản phẩm giúp làm đẹp và trẻ hoá da nhưng ứng dụng của filler và botox vẫn có điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Tiêm botox: Được sử dụng với mục đích chính là trẻ hoá, xoá nhăn cho da. Botox có tác dụng làm giãn cơ và bất hoạt cơ nên sẽ sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt các nếp nhăn động trên da (nếp nhăn khi cử động cơ mặt. 

Ngoài ra, botox còn được sử dụng với các mục đích khác gồm:

 • Xoá nhăn ở vùng trán, mắt, ấn đường…
 • Nâng cung chân mày một cách tự nhiên.
 • Tiêm botox kiểm soát tăng tiết mồ hôi trên cơ thể.
 • Tiêm botox để giúp cho gương mặt cân đối hơn.
 • Điều trị cười hở lợi hoặc các bệnh lý về mắt.
 • Tiêm thon gọn bắp tay, bắp chân với botox…

Sự khác nhau giữa tiêm filler và botox là gì? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler: Filler là chất làm đầy sinh học. Do đó, filler sẽ giúp chúng ta làm đầy các nếp nhăn tĩnh trên da mặt một cách hiệu quả. Ví dụ như các nếp nhăn ở khoé mắt, khó miệng hoặc nếp gấp ở môi. Filler cũng sẽ cung cấp độ ẩm cho da để từ đó giúp cho làn da luôn trong trạng thái tươi trẻ nhất.

Ứng dụng nổi bật khác của filler bao gồm:

 • Tiêm filler làm đầy các phần khuyết thiếu tố chức như lõm thái dương.
 • Tiêm filler môi để giúp tạo hình cho môi và xoá nhăn môi hiệu quả.
 • Tiêm filler để giúp gương mặt thon gọn hơn như tiêm má baby, tiêm cằm.
 • Nâng mũi với chất làm đầy sinh học một cách tự nhiên và an toàn.
 • Tiêm filler trẻ hoá da, tăng sinh collagen hiệu quả ở các vùng da khác nhau…

Đánh giá hiệu quả của tiêm filler và botox

Với tiêm filler, hiệu quả thẩm mỹ có thể được nhìn thấy tức thì. Có nghĩa là filler được tiêm đến đâu thì da của bạn sẽ căng mướt, mịn mượt tới đó. Tuy nhiên, hiệu quả tiêm filler không vĩnh viễn, nó chỉ có thể kéo dài từ 9-12 tháng tuỳ từng độ tuổi và mức độ lão hoá của da.

Với tiêm botox, bạn cũng có thể nhìn thấy kết quả điều trị ngay. Tuy nhiên, thường sẽ phải mất khoảng từ 1-2 tuần để botox phát huy được hết hiệu quả của nó. Thời gian duy trì kết quả trẻ hoá của botox sẽ ngắn hơn so với filler. Thường sẽ rơi vào khoảng từ 4-6 tháng, tuỳ cơ địa và cách chăm sóc tại nhà.

Tuy nhiên, filler botox có thể được tiêm lại nhiều lần để duy trì kết quả. Bác sĩ cũng có thể kết hợp cả hai sản phẩm trên cùng một gương mặt nhằm có kết quả trẻ hoá tốt nhất.

Chi phí tiêm filler và botox

Chi phí tiêm filler và botox cũng có sự chênh lệch tương đối. Bác sĩ sẽ cần dựa vào tình trạng lão hoá da để cân đối lượng sản phẩm filler botox cần dùng. Lượng sản phẩm càng nhiều thì chi phí tiêm sẽ càng cao và ngược lại. Và nếu so sánh với thời gian duy trì hiệu quả thì tiêm botox sẽ có mức chi phí cao hơn tiêm filler khá nhiều.

Một số lưu ý quan trọng khi tiêm filler và botox

Việc nắm bắt được các thông tin về filler botox sẽ giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn thẩm mỹ phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên, để nâng cao độ an toàn của thủ thuật làm đẹp, các bác sĩ chuyên khoa xin đưa ra một số lưu ý quan trọng sau:

 • Khách hàng không nên tự ý tiêm filler và botox tại nhà, nhất là khi sản phẩm đó là botox. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các trường hợp chống chỉ định tiêm botox filler.
 • Không sử dụng dịch vụ tiêm botox và filler có mức chi phí rẻ và những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Chỉ thực hiện tiêm với filler và botox còn trong hộp, còn nguyên tem và phải làm tại những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép theo đúng quy định.
 • Chỉ sử dụng kim tiêm mới. Không tái sử dụng kim tiêm với bất kỳ hình thức nào, kể cả khi đó là người thân của bạn.
 • Chỉ đồng ý tiêm filler và botox với bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt và có nhiều kinh nghiệm. Có thể yêu cầu kiểm tra bằng cấp của kỹ thuật viên trước khi tiêm.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi làm filler và botox để tránh da bị sưng tấy, đau đớn và bầm tím kéo dài; giảm tuổi thọ của sản phẩm…

Sự khác nhau giữa tiêm filler và botox là gì? Chuyên gia chia sẻ

Ngoài những lưu ý chung được nêu trên, khi tiêm filler botox xong khách hàng cũng sẽ cần chú ý riêng cho mỗi sản phẩm như sau:

Với tiêm filler: Bạn cần tránh vùng da có filler tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bao gồm việc xông hơi mặt, rửa mặt bằng nước nóng, đến các phòng tắm hơi hoặc để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không có tác động tỳ đè hoặc sở nắn da để tránh filler bị dịch chuyển.

Với tiêm botox: Tránh vận động cơ mặt như cau mày, nhăn trán, cười nhiều, nói nhiều, ăn đồ rắn dai… sau khi tiêm 3 – 4 giờ tiêm botox. Không trang điểm trong vòng 6 tiếng sau khi tiêm botox để tránh nhiễm trùng da và thông báo ngay với bác sĩ nếu có các dấu hiệu bất thường gồm: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn, bất hoạt cơ hoàn toàn…

Trên đây là một số chia sẻ về tiêm botox filler. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng biết được tiêm filler và botox cái nào tốt hơn để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ với Dr.thaiha để có tư vấn về các liệu trình tiêm filler botox an toàn nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất. Trân trọng!

Leave a Comment