Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

Tác dụng của tiêm botox gọn hàm là làm cho vùng cơ cắn/ cơ nhai giãn ra, yếu đi, giảm tình trạng co cơ. Khi này, góc hàm của bạn sẽ được làm nhỏ một cách tự nhiên. Kỹ thuật thon gọn hàm bằng botox được giới chuyên gia đánh giá cao không chỉ bởi độ an toàn mà còn bởi chính hiệu quả tự nhiên mà phương pháp mang lại.

Bạn đang đọc: Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

Tiêm botox hàm là gì?

Botox hàm là phương pháp làm thon gọn hàm bằng botox. Đây là một dụng dịch có thành phần chính là protein được FDA chấp thuận sử dụng trong y khoa. Phương pháp tiêm botox gọn hàm cũng được BYT cấp phép thực hiện ở thị trường trong nước.

Tiêm botox thon gọn hàm là giải pháp thẩm mỹ không chạm dao kéo. Thủ thuật không tác động làm thay đổi cấu trúc xương hàm mặt mà chỉ làm giảm thể tích cơ. Vùng điều trị đích chính là cơ hàm (cơ cắn và cơ nhai). Đây là vùng cơ có thể tích rất lớn và có hoạt động mạnh nên việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

Tác dụng của tiêm botox gọn hàm

Nhiệm vụ của botox lúc này là sẽ khoá tín hiệu thần kinh để giảm hoạt động của cơ. Khi này, các cơ được nghỉ ngơi, thư giãn và từ đó tiêm teo cơ hàm ở một phạm vi nhất định. Sau khoảng 2 tuần điều trị, bạn sẽ thấy góc hàm của mình được làm nhỏ và gương mặt được làm thon gọn tự nhiên nhất.

Ngoài hiệu quả làm thon gọn hàm, botox cũng sẽ giúp làm trẻ hoá da ở vùng điều trị. Trong quá trình phân rã, botox sẽ làm tăng sinh collagen tự nhiên dưới da. Chính điều này sẽ làm cho da của bạn trẻ khoẻ hơn, các nếp nhăn động ở quanh vùng điều trị sẽ được làm mờ hiệu quả.

Thon gọn hàm bằng botox phù hợp với ai?

Tác dụng của tiêm botox gọn hàm được duy trì bằng việc tiêm bổ sung sau khoảng 3-4 tháng của các đợt tiêm trước. Bạn có thể tiêm botox nhiều lần trong năm mà không sợ bị phụ thuộc vào thuốc hay các tác dụng phụ xảy ra.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ cân nhắc kỹ về đối tượng tiêm gọn hàm botox để tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể. Cụ thể như sau:

Tình trạng hàm của khách hàng

Thon gọn hàm bằng botox chỉ có hiệu quả với trường hợp có hàm to, thop, bạnh do phì đại cơ. Cơ ở đây là cơ cắn, cơ nhai. Nếu trong trường hợp cấu trúc xương hàm của bạn bất thường thì bạn sẽ bắt buộc làm làm thủ thuật gọt hàm để chỉnh sửa.

Tuổi tác phù hợp để tiêm botox hàm

Nếu dưới 18 tuổi bạn không nên làm botox gọn hàm. Ngoài các vấn đề an toàn, các bác sĩ cũng cho biết khi tiêm botox hàm sẽ khiến cho việc ăn uống gặp khó khăn. Khi này, botox sẽ ảnh hưởng đến việc nạp dinh dưỡng vào cơ thể và làm ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Tác dụng của tiêm botox gọn hàm chưa được thông tin một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng không nên tiêm botox thon hàm cho người đang mang thai hoặc người đang nuôi con bằng sữa mẹ. Vì bản chất thì botox vẫn là một chất độc thần kinh mạnh, có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tìm hiểu thêm: Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

Đánh giá tình trạng hàm trước khi tiêm botox

Để biết bản thân có thể tiêm botox gọn hàm hay không bạn có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách cắn hai răng hàm thật chặt như khi bạn nghiến răng. Sau đó, dùng hai ngón tay để sờ lên trên hai bên hàm của bạn. Kết quả như sau:

  • Nếu bạn thấy cơ hàn nhô cao thì bạn có thể thực hiện tiêm botox gọn hàm.
  • Nếu bạn thấy cơ cắn nhô không nhiều thì có thể thực hiện hoặc không.
  • Nếu bạn không sờ thấy cơ mà chỉ sờ được xương thì không thể tiêm botox hàm.

Với các chuyên gia thẩm mỹ, việc kiểm tra như này còn giúp đánh giá được độ mạnh của cơ cùng với đó là khoang vùng điều trị botox. Đây cũng là bước thăm khám ban đầu giúp bác sĩ lên một kế hoạch điều trị an toàn, cân đối chính xác lượng botox tiêm gọn hàm và giải thích cho khách hàng về những tác dụng phụ của phương pháp.

Tiêm botox thon gọn hàm bao lâu có hiệu quả

Botox sau khi được tiêm vào vùng cơ cắn sẽ khuếch tán nhanh và làm ức chế hoạt động cơ. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc sẽ từ từ và chính vì thế bạn sẽ không thể ngay lập tức thấy hàm của mình được làm nhỏ. Hãy cố gắng chờ đợi trong khoảng từ 1-2 tuần. Sau 1 tháng, nếu hàm của bạn không được làm nhỏ thì có thể rơi vào các trường hợp sau:

  • Botox gọn hàm được tiêm với lượng quá thấp, không thể làm ức chế hoạt động của cơ cắn.
  • Botox được tiêm không đúng vị trí, cụ thể là tiêm quá nông, quá sát da nên sẽ không tác động đến vùng cơ hàm.
  • Botox kém chất lượng, đã bị hỏng, đã bị hết hạn sử dụng cũng sẽ không phát huy hiệu quả làm giãn cơ.
  • Cơ thể không đáp ứng với botox, botox bị phân huỷ quá nhanh sau khi tiêm cũng sẽ không mang lại tác dụng của tiêm botox gọn hàm.

Tiêm teo cơ hàm phải làm như thế nào?

Botox có thể gây teo cơ khi được tiêm trực tiếp vào khối cơ đó với liều lượng vừa phải. Đây chính là lý do tại sao hàm của bạn được làm gọn tự nhiên. Tuy nhiên, khi botox được tiêm quá nhiều cùng một lúc thì nó lại khiến cơ bị teo theo chiều hướng “tiêu cực”.

Cụ thể là việc dùng botox quá nhiều tại cơ cắn sẽ khiến cho cơ bị teo nhỏ quá mức và gây ra tình trạng má hóp. Thật đáng tiếc là chúng ta không thể ngay lập tức loại bỏ botox dưới da bởi hiện chưa có sản phẩm giúp làm tan botox.

Trong trường hợp tiêm teo cơ hàm quá mức, bác sĩ chuyên khoa sẽ xử lý bằng việc tiêm một lượng filler vừa đủ để giúp làm đầy vùng lõm má. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện xông hơi, chườm nóng, massage da nhẹ nhà để giúp cho dung dịch botox được làm tan nhanh hơn.

Tiêm botox gọn hàm là gì? Tác dụng của tiêm botox gọn hàm?

>>>>>Xem thêm: Tiêm đầy rãnh cười là gì? Giữ được bao lâu?

Không cần quá lo lắng bởi sau khoảng 4-6 tháng thì tình trạng da của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu. Việc của bạn là hãy cố gắng chờ đợi để cho botox tan hết nhé.

Có thể tiêm botox gọn hàm tối đa bao nhiêu lần?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khách hàng có thể tiêm botox nhiều lần trong 1 năm, tiêm nhiều năm thậm chí là tiêm đến khi bạn cảm thấy chán không muốn sử dụng botox thì thôi. Bởi lẽ, botox là phương pháp thẩm mỹ cần được tiêm duy trì từ 4-6 tháng mỗi lần. Thuốc cũng không khiến cơ thể có sự phụ thuốc.

Có nhiều ý kiến cho rằng botox gây “nghiện” và khi tiêm sẽ phải tiêm lại nếu không da sẽ bị hỏng. Trên thực tế thì điều này không chính xác bạn nhé. Botox gây “nghiện” bởi tác dụng của tiêm botox gọn hàm khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng và họ sẵn sàng tiêm lại để duy trì kết quả này. Và botox cũng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên của ad.

Tiêm botox thon gọn hàm là phương pháp thẩm mỹ đáng để bạn thử nghiệm 1 lần trong cuộc đời. Phương pháp không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn rất thuận tiện cho công việc của bạn. Bạn sẽ không cần kiêng cữ, nghỉ ngơi quá nhiều trong quá trình thực hiện botox thon gọn hàm. Bạn vẫn có thể đi làm như bình thường mà không sợ người khác phát hiện.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm được cho mình một địa chỉ tiêm thon gọn hàm uy tín, một bác sĩ tiêm botox hàm giỏi để dễ dàng kiểm soát tác dụng phụ và biến chứng y khoa. Hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để có một kế hoạch tiêm botox chuẩn xác, phù hợp với tình trạng hàm của bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5