Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

Để làm căng da mặt, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp làm căng da mặt sẽ được lựa chọn tuỳ theo mức độ lão hoá của da cũng như khả năng đầu từ tài chính của khách hàng. Nổi bật nhất sẽ là phẫu thuật căng da, tiêm chất làm đầy và căng chỉ nâng cơ chống chảy xệ. Và ngay bây giờ, bạn hãy cùng với Dr.thaiha tìm hiểu kỹ về các phương pháp căng da mặt này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn đang đọc: Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

Khi nào bạn cần làm căng da mặt?

Đừng để khi da của bạn quá nhăn nheo, quá chùng nhão, quá chảy xệ và mất hoàn toàn độ đàn hồi… mới tìm cách làm căng da. Bởi khi này da của bạn đã “già” và việc làm cho da “trẻ” lại sẽ gặp nhiều khó khăn, gây ra sự lãng phí không hề nhỏ.

Câu hỏi được đặt ra là khi nào chúng ta cần tới các phương pháp làm căng da mặt?

Theo các bác sĩ, ngay lúc này, ngay tại thời điểm này bạn cần tìm hiểu về các phương pháp căng da mặt. Cho dù da của bạn đang còn rất trẻ, cho dù da của bạn đang còn rất đẹp thì việc nắm bắt được các cách làm căng da sẽ luôn có lợi cho bạn. Bởi chỉ có thể bạn mới có thể chủ động hơn trong việc làm trẻ hoá da.

Bạn đừng nên có suy nghĩ quá phức tạp vì việc làm căng da mặt. Bởi các phương pháp làm căng da mặt đôi khi rất đơn giản, không cần phải đầu tư quá nhiều. Nếu da của bạn còn đang ở độ đẹp thì bạn hãy chăm sóc da khoa học mỗi ngày, đảm bảo chế độ ăn uống và ngủ nghỉ phù hợp. Hay như đầu tư thêm các sản phẩm dưỡng da để giúp da luôn trong trạng thái tươi trẻ cũng sẽ giúp làm căng da hiệu quả.

Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

Vấn đề sẽ càng cấp bách hơn nếu như da của bạn đang có những dấu hiệu lão hoá. Thường sẽ là khi bạn bước qua độ tuổi 30 thì da sẽ bắt đầu bị lão hoá nhanh hơn. Ở độ tuổi này, nếu không chăm sóc da tốt, không đối xử “tử tế” với da thì chắc chắn da của bạn sẽ nhanh chóng bị nhăn nheo, chảy xệ. Và cũng chính khi này bạn sẽ cần tới các phương pháp làm căng da mặt đạt chuẩn.

Tổng hợp các phương pháp làm căng da mặt

 Trên thực tế thì làm căng da mặt không quá khó. Tuy nhiên, mức độ lão hoá da của mỗi người sẽ là khác nhau và bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các yếu tố từ bên ngoài. Chính vì thế, các phương pháp căng da mặt cũng cần phải được lựa chọn theo độ tuổi, tương ứng với tình trạng lão hoá của da.

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến các phương pháp làm căng da mặt sau:

Căng da mặt không xâm lấn với công nghệ HIFU

Hifu là một trong các phương pháp căng da mặt được các chuyên gia gợi ý. Phương pháp có sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao với mức nhiệt được điều chỉnh hợp lý để làm săn chắc cơ ở mặt. Nhờ đó, làn da sẽ được làm căng sau mỗi liệu trình hifu, các nếp nhăn li ti sẽ tự động biến mất. Hifu còn có thể giúp làm mất đi một lượng mỡ thừa lớn ở vùng điều trị để từ đó giúp cho mặt được làm gọn tự nhiên nhất.

Hifu là phương pháp làm căng da mặt đang nổi rần rần trên thị trường và được phát triển bởi hầu hết các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Ưu điểm của phương pháp như sau:

 • Hoàn toàn không xâm lấn da nên sẽ không gây tổn thương, tránh bị chảy máu.
 • Hifu cho hiệu quả tức thì với độ an toàn cao và duy trì hiệu quả lâu dài.
 • Phạm vị điều trị rộng, có thể giúp làm căng da toàn mặt chỉ trong 60 phút.
 • Không gây đau rát, không làm đỏ da và không cần nghỉ dưỡng sau điều trị…

Kết quả căng da mặt bằng hifu sẽ phụ thuộc chủ yếu và thiết bị y khoa có đảm bảo hay không. Do đó, khách hàng nên tìm đến những nơi có sự đầu tư về máy móc y khoa đạt chuẩn để thực hiện các phương pháp căng da mặt một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Căng da mặt bằng tiêm chất làm đầy

Mặc dù các chuyên gia không khuyến khích việc tiêm chất làm đầy để làm căng da mặt nhưng phương pháp vẫn được nhiều người thực hiện. Đây là một trong các phương pháp làm căng da mặt đem đến hiệu quả nhanh nhất, cao nhất nhưng lại không thể duy trì lâu dài. 

Tìm hiểu thêm: Căng chỉ nâng mũi: Có an toàn không? Được bao lâu?

Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

Tiêm chất làm đầy được sử dụng chủ yếu với mục đích là xoá các nếp nhăn để làm căng da. Bên cạnh đó, chất làm đầy cũng sẽ giúp điều chỉnh đường nét cho gương mặt khi có thể bù đắp phần da bị khuyết thiếu tổ chức. Cách làm căng da mặt này phù hợp với mọi độ tuổi và không giới hạn số lần điều trị.

Để thực hiện các phương pháp làm căng da mặt với chất làm đầy bạn có thể đưa ra hai lựa chọn sau:

Tiêm chất làm đầy sinh học: Chất làm đẩy được sử dụng chính là filler có thành phần HA với khả năng ngậm nước để làm cho làn da của chúng ta có hiệu ứng căng mịn ngay sau khi tiêm. Phương pháp có độ an toàn cao.

Tiêm chất làm đầy tự thân: Nói cách khác là sử dụng mỡ tự thân ở các vùng cơ thể khác để tiêm vào mặt nhằm làm căng da. Phương pháp có mang đến hiệu quả cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng nặng.

Cách làm căng da mặt với chỉ sinh học

Mục đích của cấy chỉ sinh học là giúp nâng cơ tự nhiên cho da. Chỉ sẽ đóng vai trò là một khung nâng đỡ cấu trúc da để giúp cho làn da được làm căng mà không cần cắt bỏ những vùng da thừa. Đây là một trong những các phương pháp làm căng da mặt được giới chuyên gia đánh giá rất cao về độ an toàn và tính hiệu quả.

Phương pháp căng da mặt với chỉ sinh học sẽ mang đến đa tác dụng gồm:

 • Cải thiện tình trạng trùng nhão và chảy xệ của da.
 • Tăng sinh collagen để giúp cho làn da được đàn hồi tốt hơn.
 • Tăng cường lưu thông máu để giúp da được hồng hào, khỏe mạnh.
 • Điều chỉnh đường nét gương mặt tự nhiên mà không cần dùng dao kéo.

Ưu điểm của căng chỉ là việc hạn chế xâm lấn da, hạn chế đau đớn, hạn chế tổn thương và chảy máu. Tuy nhiên, phương pháp cũng không mang đến hiệu quả vĩnh viễn mà chỉ có thể duy trì vài năm. Mặc dù thế, căng chỉ vẫn là một trong các phương pháp làm căng da mặt được bác sĩ chỉ định thường xuyên bởi thủ thuật hầu như không gây tác dụng phụ và biến chứng.

Phẫu thuật thẩm mỹ làm căng da

Nếu như các phương pháp làm căng da mặt nêu trên không mang đến hiệu quả thì bạn sẽ cần tới một biện pháp mạnh hơn. Đó chính là phẫu thuật căng da có sử dụng dao kéo. Cách làm truyền thống sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy đau đớn và cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi da.

Các phương pháp làm căng da mặt giúp trẻ hoá da

>>>>>Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ giá bao nhiêu? Giữ được bao lâu

Phương pháp sẽ được thực hiện thông qua việc cắt bỏ vùng da thừa sau đó khâu thẩm mỹ để không gây ra sẹo. Đây là thủ thuật thẩm mỹ có độ xâm lấn nhiều nên sẽ giúp chúng ta cải thiện được cả tình trạng lão hoá da nặng. Tuy nhiên, khả năng biến chứng khi làm phẫu thuật căng da cũng cao hơn. Bao gồm nhiễm trùng vết thương và gây sẹo xấu trên mặt…

Theo các bác sĩ chuyên khoa, làm căng da là cần thiết để chúng ta có thể tự tin với làn da đẹp. Tuy nhiên việc lựa chọn các phương pháp làm căng da mặt như thế nào phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Người dưới 20 tuổi cần chăm sóc da khoa học mỗi ngày để giúp da được làm căng tự  nhiên và trẻ hoá lâu dài.
  • Người trên 25 tuổi có thể lựa chọn các phương pháp làm căng da mặt với hifu và chất làm đầy sẽ là hiệu quả nhất.
 • Người trên 30 tuổi nên làm căng da với chỉ sinh học để giúp đảm bảo tự nhiên và nâng cao độ an toàn.
 • Người trên 55 tuổi nên thực hiện phẫu thuật căng da bởi khi này tình trạng lão hoá đang quá nặng…

Chú ý, để làm trẻ hoá da, khách hàng có thể kết hợp nhiều các phương pháp làm căng da mặt. Và để biết được cách làm nào phù hợp với mình, bạn hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để có sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5